Cách học giỏi hóa hiệu quả cho học sinh mất gốc

Cách học giỏi hóa – bí quyết đầu tiên là bạn nắm vững kiến thức cơ bản nhất.

Gia sư hóa tại Thanh Hóa
Gia sư hóa đồng hành cùng con bạn

Khi vào năm học lớp 8 bạn sẽ thấy môn hóa thật khó hiểu, môn hóa thật mới lạ và bạn không biết mình phải học nó như thế nào cho tốt nhất. Thật ra môn hóa không khó hiểu như chúng ta nghĩ nếu bạn quyết tâm học giỏi hóa từ đầu. Bạn không nên quá tham lam muốn học nâng cao luôn mà hãy đọc sách gk nắm vững bản chất những kiến thức cơ bản nhất. Đọc trước sách gk và lắng nghe giáo viên giảng bài thật kĩ nếu vẫn chưa hiểu bạn nên tìm cho mình một gia sư dạy kèm môn hóa tại nhà. Bởi vì môn hóa là môn học các kiến thức của từng bài học rất liên quan đến nhau chính vì vậy nếu lớp 8 bạn bị mất gốc hóa thì bạn sẽ không thể nào hiểu được hóa lớp 9, lớp 10, lơp 11, lớp 12. Chính vì lẽ đó bạn phải học được cơ bản trong từng bài học đầu tiên. Bạn nên nghe theo sự chỉ dẫn của giáo viên về cách học từng bài trong sgk và làm bài tập đầy đủ. Bạn không được bỏ qua kiến thức của bất kì bài học trong sgk nào. Vì nếu bỏ qua một bài học trong sgk thì bạn sẽ không hiểu những bài tiếp theo như thế nào. Học hóa cũng cần sự kiên trì, có những kiến thức lí thuyết, công thức hóa học, tính chất hóa học buộc bạn phải học thuộc và nhớ hết. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn có thể khăc sâu bản chất hóa học cho mình để có thể học tốt môn hóa.

Cách Học Giỏi Hóa Đơn Giản Nhất Là Làm Thật Nhiều Bài Tập

Mỗi một dạng bài tập đều có nhiều cách giải khác nhau. Sau mỗi lần trau dồi lý thuyết, hãy làm thật nhiều dạng bài tập và mỗi một dạng hãy tìm cách giải thật nhiều cách để có thể tìm ra được cách tối ưu nhất. Làm bài tập  hóa thường xuyên là cách học tốt môn Hóa siêu hiệu quả của nhiều học sinh giỏi hóa. Nếu chỉ học lý thuyết mà không làm bài tập, bạn sẽ khó có thể vận dụng hóa học trong cuộc sống và sẽ không thể tiến bộ với môn học này.

Cách Học Giỏi Hóa Hiệu Quả Nhất Là Nắm Vững Kiến Thức

Trước tiên để học tốt môn Hóa cũng như các môn học khác các em cần xác định:

 • 1. Học để làm gì? 
 • 2. Học cho ai?
 • 3. Đặt ra mục tiêu của cá nhân… Một thực tế cho thấy: Nếu không có những kiến thức lý thuyết nền tảng thì cho dù bạn học giỏi đến đâu, bạn cũng khó có thể vượt qua được những bài tập toán hóa một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Và không chỉ riêng đối với môn hóa, bất cứ môn học nào cũng vậy, để học tốt môn Hóa thì trước tiên bạn phải học tốt lý thuyết.

Những kiến thức cơ bản của môn Hóa mà bản phải nhớ đó và những thông tin về :

 • Bảng tuần hoàn Hóa Học.
 • Bảng hóa trị.
 • Bảng tính tan Hóa Học.
 • Dãy điện hóa của kim loại.
 • Bảng nguyên tử khối và các lưu ý xung quanh …

Đây là những kiến thức nền tàng giúp các em có thể học tốt môn Hóa, hiểu và làm các bài tập quan trọng. Lý thuyết chính là nền tảng để bạn có thể thực hành và làm các bài tập một cách thành thạo. Hãy cố gắng ghi nhớ lý thuyết hóa học, ghi nhớ tất cả các công thức làm bài tập toán hóa để có thể áp dụng một cách chuẩn xác. Có đầy đủ các “công cụ” để học Hóa Bạn cần chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa, sách bài tập, các tài liệu tham khảo, đồ dùng học tập và nếu có chuẩn bị cả máy tính kết nội mang.

Đồng thời, để học được Hóa bạn phải trang bị cho mình lượng kiến thức môn Toán “đủ dùng” để giải quyết các bài tập môn Hóa Nắm rõ bảng tuần hoàn Hóa Học Bảng tuần hoàn Hóa Học là kiến thức cơ bản cốt yếu để bạn học giỏi môn Hóa, những thông tin trong bảng sẽ được ứng dụng vào rất nhiều những kiến thức, bài tập sau này. Vì thế, bạn cần phải học thuộc bảng này nếu muốn học giỏi môn Hóa Ghi nhớ các khái niệm Hóa Học và học cách giải quyết các vấn đề hiệu quả Học học là môn học có rất nhiều lý thuyết, các công thức hóa học, những khái niệm cần phải nghi nhớ. Việc ghi nhớ thật kỹ những lý thuyết này là cách tốt nhất giúp bạn hiểu và làm được các bạn tập liên quan. Khi bạn hiểu được các bản chất của vấn đề, việc còn lại để học giỏi môn Hóa đơn giản là làm thật nhiều bài tập. Sự kết hợp giữa học lý thuyết và làm nhiều bài tập sẽ giúp các bạn càng ngày càng học tốt môn Hóa.

Kiên Trì Là Điều Bắt Buộc Khi Muốn Học Giỏi Hóa

Nếu hóa là một môn học đơn giản thì có lẽ rằng bất cứ ai cũng có thể giỏi hóa. Tiếc thay, hóa học là môn học cực kỳ khó nhằn. Và ngay cả đối với những người yêu thích môn học này cũng khó có thể theo đuổi đến cùng. Còn bạn thì sao? Dù thích hay không thích nhưng một khi đã muốn bản thân tiến bộ với hóa học, hãy chọn cách học tốt môn hóa theo hướng kiên trì đến cùng. Đừng thấy “gian nan bắt đầu nản”. Không hiểu ở đâu phải ngay lập tức tìm được mấu chốt vấn đề, tìm nút thắt và gỡ. Đừng bỏ qua nút thắt vì có thể nút thắt này chính là câu trả lời cho những câu hỏi tiếp theo.

Thực Hành Là Cách Học Hóa Tốt Nhất

Câu ngạn ngữ “Học đi đôi với hành” mà hầu hết các em đều biết, nó có nghĩa việc học phải bao gồm cà lý thuyết và thực hành. Lý thuyết là điều kiện cần và thực hạnh là điều kiện đủ, đây là cách học giỏi hiệu quả nhất. Hóa học là một môn khoa học thực nghiệm, càng làm nhiều thi nghiệm bạn càng hiểu rõ được bản chất của các phản ứng hóa học. Vì thế, hãy làm tốt các bài thực hành trên lớp sẽ giúp bạn học sâu, nhớ lâu các kiến thức này. Các phản ứng hóa học là một lĩnh vực không thể thiếu của môn Hóa học. Lý thuyết, công thức, bài tập đều là những tiền đề để hỗ trợ cho việc viết chuẩn và chính xác những phản ứng hóa học và ngược lại, đây là cách học tốt môn Hóa hiệu quả nhật.

Ý nghĩa lớn nhất mà môn học này mang đến cho bạn chính là nắm chắc chắn cách mà các chất hóa học sẽ phản ứng với nhau khi chúng được kết hợp với nhau. Và điều này được ứng dụng vô cùng nhiều trong cuộc sống thường nhật. Đấy cũng là lý do mà bạn cần chia đều thời gian để thực hiện các phản ứng hóa học thay vì chỉ học lý thuyết và làm bài tập vẫn chưa đủ. Quá trình tạo ra các phản ứng hoá học, cùng vận dụng vào thực tiễn cuộc sống để có thể thấy được tầm quan trọng và sự thú vị của môn học này.

Học Nhóm Cũng Là Cách Học Hóa Hiệu Quả

Học theo nhóm cũng là một cách học Hóa hiệu quả mà nhiều người lựa chọn. Quá trình học nhóm sẽ giúp bạn hiểu được những vấn đề mình đang vướng mắc và tìm nút thắt ở đâu. Đấy cũng chính là lý do nhiều người học giỏi thường duy trì cách học Hóa tốt theo nhóm. Ngay cả khi bạn không hợp với cách học Hóa giỏi, cách giải quyết vấn đề của các thành viên khác trong nhóm thì điều đó cũng không thực sự quan trọng.

Bởi vì, nhiều tính cách khác nhau mới tạo được những phương pháp học khác nhau và điều này lại thực sự cần thiết đối với những người muốn giỏi môn học này. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số nhược điểm là nếu các thành viên không tự giác tích cực thì hiệu quả hoạt động sẽ không cao, dễ dấn đề nhóm sẽ hoạt động theo các chiều hướng khác nhau.

Vì thế, để nhóm hoạt động được hiệu quả phải đáp ứng được các yêu cầu sau :

 • Nhóm phải có lịch hoạt động cụ thể.
 • Địa điểm ổn định
 • Có các quy đinh rõ ràng.
 • Sau khi kết thúc các bài học các thành viên phải tích cực học và làm bài tập.
 • Trước khi đến học nhóm phải chuẩn bị các câu hỏi thắc mắc, những bài tập chưa giải được.

Trong buổi học nhóm từng thành viên sẽ được ra những thắc mắc, những vấn đề cần giải quyết để các thành viên khác giúp đỡ. Nếu chưa được sẽ tập hợp lại và nhờ giáo viên.

Gia sư sẽ đồng hành cùng các em học tốt, học giỏi môn hóa học.

Gia sư hóa tại Thanh Hóa
Gia sư hóa – cách học giỏi môn hóa học.

Đây được xem là một cách phổ biến mà nhiều em học sinh lựa chọn khi muốn học giỏi môn Hóa một cách nhanh nhất. Học cùng gia sư, bạn sẽ có được những phương pháp học phù hợp, có được những hướng giải quyết vấn đề, bài toán theo cách chuẩn xác tối ưu nhất. Những gia sư dạy Hóa giỏi chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra những kế hoạch học tập tối ưu nhất để nhằm tiết kiệm thời gian mà vẫn nâng cao được hiệu suất của việc học. Ngoài các phương pháp tự học trên thì học cùng giáo viên giỏi Hóa cũng là cách học hóa hiệu quả nhất.

Trên đây là những cách học giỏi Hóa của nhiều anh chị đi trước đúc kết lại. Mọi thắc mắc về cách học tốt môn hóa cũng như tìm gia sư học tốt môn hóa, bạn có thể gọi điện thoại đến Trung tâm Gia Sư Thủ Khoa Thanh Hóa để được tư vấn trực tiếp.

Trung tâm gia sư Thủ Khoa Thanh Hóa cung cấp gia sư chuyên :
 • Dạy rèn chữ, chính tả, anh văn, tập đọc, tập làm toán, tập vẽ……cho mầm non, tiểu học.
 • Dạy từ lớp 1->lớp 12 thi chuyển cấp, tốt nghiệp môn: Anh- Toán- Lý- Hóa- Văn- Sinh….
 • Luyện thi đại học tất cả môn thuộc các khối A, A1, B, C, D, D1…V, V1, T, M, H1, R,….
 • Luyện cấp tốc chứng chỉ tiếng anh:TOIEC, IELTS, TOEFL.Chứng chỉ Quốc Gia:A, B, C…
 • Dạy anh văn căn bản và nâng cao, anh văn thiếu nhi, AV người xuất cảnh nước ngoài.
 • Dạy tiếng: Anh – Pháp – Hàn – Nhật – Trung….các chứng chỉ, đàm thoại, giao tiếp cấp tốc.
 • Kèm từ căn bản đến nâng cao các môn năng khiếu: Vẽ, Đàn, Nhạc….cho mọi lứa tuổi.
 • Bồi dưỡng từng môn giúp thi trường chuyên, học sinh giỏi cấp huyện,Thành Phố,Quốc Gia.
Liên hệ trung tâm giáo dục - Gia sư Thủ Khoa :
* Điện thoại: 0978925119 * Website: giasuthukhoathanhhoa.com – Email: duonglieuyd@gmail.com

Tại sao quý phụ huynh nên chọn Gia sư Thủ Khoa Thanh Hóa?

Chúng tôi có đội ngũ Giáo Viên – Sinh Viên dạy kèm với nhiều năm kinh nghiệm có thể dạy theo yêu cầu từ phía phụ huynh, học viên. Có vạch ra BẢN PHƯƠNG PHÁP DẠY để quý phụ huynh nắm rõ cách thức học cũng như khả năng tiếp thu, thay đổi của con/em.

Gia sư Thủ Khoa dạy kèm những khối, lớp nào?

Dạy cho kèm bé trước khi vào lớp 1
Dạy kèm lấy lại căn bản các môn Toán – Lý – Hóa -Văn – Anh – Sinh từ lớp 1 – lớp 12.
Dạy kèm tại nhà theo yêu cầu Phụ Huynh
Dạy Ngoại Ngữ Anh – Hàn – Nhật – Trung
Dạy Năng khiếu Vẽ – Cờ – Đàn
Dạy chữ cho người lớn tuổi
Dạy Tin học Văn Phòng

Làm thế nào để liên hệ với Gia sư thủ khoa?

Để được tư vấn quý phụ huynh vui lòng liên hệ cô Liễu : 0978925119 hoặc đến trực tiếp trụ sở trung tâm để được hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *