Đề thi vào lớp 6 Trần Mai Ninh

Đề thi vào lớp 6 trường Trần Mai Ninh – TP – Thanh Hóa năm học 2020 – 2021

Qúy phụ huynh và thầy cô tải file word đề thi vào lớp 6 THCS TRẦN MAI NINH năm học 2020 – 2021 ở cuối trang.

đề thi vào lớp 6 trần mai ninh

Khoanh vào chữ cái trước ý trả lời đúng nhất đối với những câu hỏi trắc nghiệm và thực hiện yêu cầu đối với những câu hỏi tự luận.

Câu 1: 2 điểm

 1. (0,5 điểm) Trong các từ sau, từ nào không thuộc nhóm từ chỉ hình dáng bên ngoài của một người khỏe mạnh?

A. Cứng rắn        B. Cường tráng           C. Cứng cáp.               D. Vạm vỡ

b. (0,5 điểm) Từ ý chí thuộc từ loại nào ?

A. Tính từ            B. Động từ                  C. Danh từ                    D. Đại từ

c. (0,5 điểm) Trong các từ sau, từ nào không thuộc nhóm cấu tạo với các từ còn lại?

A. Thật thà            B. San sẻ                   C. Khó khăn                  D. Tươi tắn

d.(0,5 điểm) Tìm 1 từ có thể thay thế từ hối hả trong câu: “Rễ cây đâm sâu vào lòng đất, tìm mạch nước mắt hối hả đưa lên lá cành.”

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Câu 2: 2,5 điểm.

a. ( 0,5 điểm) Hai câu sau: “Buổi chiều, ngọn gió mát thổi nhẹ, hoàng hôn với vết đỏ kì quái, khói bếp cùng với làn sương lam … Những điều này tạo nên một buổi chiều mà không ít người yêu thích. “ liên kết với nhau bằng cách nào?

 1. Bằng cách dùng từ nối và lặp từ ngữ.
 2. Bằng cách dùng từ nối và thay thế từ ngữ.
 3. Bằng cách lập từ ngữ và thay thế từ ngữ.
 4. Bằng cách lập từ ngữ.

b.(0,5 điểm) Câu sau thuộc kiểu câu gì?

”Giữa trưa hè rực rỡ, màu đỏ của hoa phượng làm tôi tưởng như cây chằng có lá chút nào.”

 1. Câu kể Ai là gì?
 2. Câu kể Ai làm gì?
 3. Câu kể Ai thế nào?

c. Điền các dấu câu thích hợp trong đoạn văn sau:

”Đến khi các loài hoa rực rỡ như hoa gạo vông phượng bằng lăng muồng…. đã kéo quân qua bầu trời Hà Nội cây sấu trước cửa nhà tôi mới lấp ló những chùm quả xanh giòn.”

d. (0,5 điểm) Hãy chữa lại câu sau thành câu đúng theo hai cách khác nhau: “Khi những chú ve cất tiếng gọi nhau râm ran trên vòm lá.”

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Câu 3: 1,5 điểm

BÓNG MÂY

                                                               Hôm nay trời nắng như nung
                                                         Mẹ em đi cấy phơi lưng cả ngày
                                                               Ước gì em hóa đám mây
                                                         Em che cho mẹ suốt ngày bóng râm.

THANH HÀO

Đọc bài thơ trên, em thấy được những nét gì đẹp về tình cảm của người con đối với mẹ?

đề thi vào lớp trần mai ninh

Câu 4: (4 điểm) Trên khắp dải đất hình chữ S này, rừng là vàng, biển là bạc. Biển là nơi chúng ta tìm đến vào những kì nghỉ hè sôi động để ngắm mặt biển xanh xa tít chân trời nghe sóng vỗ dạt dào biển cả…Em hãy viết một đoạn văn (khoảng 12-15) miêu tả một cảnh biển mà em yêu thích.

đề thi vào lớp trần mai ninh

Qúy phụ huynh và thầy cô tải file word đề thi vào lớp 6 THCS TRẦN MAI NINH môn tiếng việt năm học 2020 – 2021 tại đây:  de-thi-vao-lop-6-thcs-tran-mai-ninh

đề thi vào lớp 6 trần mai ninh

I. Phần trắc nghiệm (5 điểm).

Hãy khoanh vào đáp án đúng hoặc điền kết quả vào chỗ …… trong các câu sau:

Câu 1: (1 điểm) Số 7/50  được viết thành số thập phân là:

 1. 0,7
 2. 0,07
 3. 1,4
 4. 0,14

Câu 2: (1 điểm) Cho phép chia

Phép chia trên có số dư là:

 1. 12
 2. 1,2
 3. 0,12
 4. 0,012

Câu 3: (1 điểm) Một ô tô đi 100km thì hết 6 lít xăng. Hỏi nếu ô tô đó đi 150 km thì tiêu thụ hết bao nhiêu lít xăng?

 1. 3 lít.
 2. 9 lít
 3. 12 lít
 4. 18 lít

Câu 4: (1 điểm) Một nhà máy do cần giải quyết xong một hợp đồng trước hạn vì thể yêu cầu công nhân làm tăng ca, do vậy công nhân phải làm việc 9 tiếng trong một ngày. Buổi sáng họ vào làm việc lúc 6 giờ 45 phút và nghỉ trưa lúc 11 giờ 45 phút. Công nhân đã kết thúc giờ làm buổi chiều lúc 17 giờ 30 phút. Hỏi giờ làm buổi chiều của họ được bắt đầu lúc mấy giờ? Giờ làm buổi chiều của họ được bắt đầu lúc: ..

Câu 5: (1 điểm) Tính diện tích phân tô đậm trong hình vẽ bên biết:

DH = 8cm; HM = 12cm, EG = 25cm

Diện tích phần tộ đậm là: ………………..

II. Phần tự luận (5 điểm).

Câu 6. (2 điểm)

a) Tính bằng cách thuận tiện nhất:

505,48 : 0,25 – 0,96 x 2 =………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

b) Tìm x.

3 × ( x/4 + x/28 + x/70 + x/130) = 60/13

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Câu 7. (2 điểm)

 1. a) Một cửa hàng bán một chiếc ti vi với giá 13 800 000 đồng, tính ra cửa hàng đã được lãi 15% so với tiền vốn. Tính tiền lãi của cửa hàng khi bán chiếc ti vi đó.
 2. b) Trong năm học vừa qua, một trường tiểu học đã tham gia hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố và có 15 học sinh đoạt giải, trong đó có 7 học sinh mà mỗi em giành ít nhất 2 giải, có 4 học sinh mà mỗi em giành ít nhất 3 giải và có 1 em giành 4 giải (nhiều giải nhất trong số các học sinh nêu trên). Hỏi trường đó đã giành được tất cả bao nhiêu giải?

Bài giải:

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Câu 8. (1 điểm) Một bể cá dạng hình hộp chữ nhật có chiều dài 1m;

chiều rộng 0,6m và chiều cao 0,8m. Người ta đổ vào bế 360 lít nước (1 lít = 1 dm3). Hỏi lượng nước trong bể chiêm bao nhiêu phần trăm so với thể tích của bể?

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….Qúy phụ huynh và thầy cô tải file word đề thi vào lớp 6 THCS TRẦN MAI NINH môn toán năm học 2020 – 2021 tại đây: de-thi-vao-lop-6-tran-mai-ninh-mon-toan-nam-hoc-2020-2021

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *