chuẩn bị cho bé vào lớp 1 tài liệu dành cho bố mẹ có con vào lớp 1

tài liệu cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Con chuẩn bị vào lớp 1 bố mẹ có thể tự dạy cho con đọc và viết những nét chữ cơ bản, nhưng bố mẹ dạy cho con đúng cách thì cần phải học hỏi để dạy đúng ngay từ đầu cho các bé nhé vì dạy sai cơ bản về sau rất khó sửa sai các mẹ ạ. Nếu các bố mẹ tự dạy cho con thì tham khảo tài liệu chuẩn của các giáo viên tiểu học đã soạn sẵn có thể in về cho các bé đọc và viết. File luyện viết, luyện dọc, luyện làm toán dành cho bé. Trong trang này Trung tâm gia sư thủ khoa xin tặng bố mẹ có con chuẩn bị vào lớp 1 tài liệu luyện đọc, luyện viết, làm toán cho bé năm nay sắp vào lớp 1 hoặc các bé đang học lớp 1. Trung tâm có sẵn các lớp tiền tiểu học nhóm nhỏ chỉ từ 3 đến 10 học sinh ở các khu vực sau: PHÚ SƠN, TRƯỜNG THI, TRUNG CƯ XUÂN MAI, CHỢ TÂY THÀNH, ĐÔNG VỆ, … bên trung tâm còn có gia sư tận tâm yêu trẻ đến tận nhà dạy kèm 1:1 theo yêu cầu của quý phụ huynh. Gia sư là sinh viên sư phạm tiểu học, giáo viên đang trực tiếp dạy lớp 1 tại các trường tiểu học chính là đội ngũ gia sư tâm huyết nhất của trung tâm chuyên dạy kèm các bé tiền tiểu học, các bé lớp 1, và các em học sinh, người lớn có nhu cầu luyện chữ đẹp, luyện đọc. ĐỂ LIÊN HỆ VỚI TRUNG TÂM VỀ TÀI LIỆU HỌC TẬP HOẶC TÌM GIA SƯ QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ TRUNG TÂM QUA ZALO 0978 – 925 – 119.

  QUÝ PHỤ HUYNH TẢI FILE  ĐỌC TẠI ĐÂY NHẤP VÀO DÒNG CHỮ MÀU XANH BÊN DƯỚI:

Download – GHEP VAN TIENG VIET mới

Phương pháp học từ dễ nhất đơn giản nhất đến khó dần lên sẽ khiến việc học của trẻ trở nên nhẹ nhàng, lôi cuốn trẻ vào con đường học tập một cách tự nhiên nhất. Khiến trẻ yêu thích và hăng say học tập. Trước khi viết chữ cái và số hãy để trẻ làm quen với các nét cơ bản trước.

Bố mẹ đã bỏ qua việc dạy trẻ các nét cơ bản luyện chữ đẹp. Đó là kiến thức quan trọng mở đầu giúp trẻ tập viết hiệu quả. Cùng chuyên trang luyện chữ đẹp tìm hiểu 5 nét cơ bản dưới đây.

QUÝ PHỤ HUYNH TẢI FILE 17B NÉT CƠ BẢN TẠI ĐÂY NHẤP VÀO DÒNG CHỮ MÀU XANH BÊN CẠN

Download- Quyển 1 17 nét cơ bản

NHỮNG LƯU Ý KHI DẠY TRẺ CÁC NÉT CƠ BẢN LUYỆN CHỮ ĐẸP

Trước khi dạy trẻ về các nét cơ bản. Bố mẹ hãy hướng dẫn con những kỹ năng, kiến thức cần thiết để tập viết hiệu quả.

  • Cầm bút, rê bút đúng
  • Cách xác định điểm đặt bút và rê bút, cách đặt vở phù hợp
  • Tư thế ngồi viết…

Ngoài ra, quý phụ huynh nên chuẩn bị các tài liệu thích hợp để dạy trẻ và hướng dẫn con thực hành. Ví dụ, bộ tập luyện các nét cơ bản cho bé, tập tô các nét cơ bản… Chuẩn bị bút, vở, bảng con, các vật dụng hỗ trợ cho việc học. Tham khảo thêm bài viết: Bật mí cách viết các nét cơ bản trong tiếng việt rất đơn giản.

TRẺ ĐƯỢC TRANG BỊ KIẾN THỨC VỮNG CHẮC VỀ CÁC NÉT CƠ BẢN LUYỆN CHỮ ĐẸP

Trẻ được trang bị kiến thức vững chắc về các nét cơ bản luyện chữ đẹp. Chắc chắn sẽ có được một khởi đầu học viết tốt. Giai đoạn trẻ mới tập học chữ, cả bố mẹ và trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì thế, cả hai cần nỗ lực cố gắng, kiên trì tập luyện đều đặn mỗi ngày.

Bố mẹ nào mà chẳng muốn con mình thông minh, học giỏi. Điều này sẽ không khó nếu bố mẹ dạy con đúng cách. Vì trẻ em dễ dạy nhất là khi còn nhỏ. Lúc này các con chưa biết gì và cũng rất hiếu kỳ với mọi thứ xung quanh. Trẻ sẽ không ngừng mày mò, tư duy và học hỏi mọi thứ. Vậy nên đây chính là thời điểm cha mẹ nên rèn luyện cho bé làm quen với chữ cái bằng cách tập tô chữ cái.

                             CÁC BƯỚC GIÚP TRẺ TẬP TÔ CHỮ CÁI ĐÚNG CÁCH

   Trước tiên, cha mẹ nên hướng dẫn cho bé tư thế ngồi đúng. Tiếp đến đó là hướng dẫn trẻ cách cầm bút đúng chuẩn để cho bé quen dần. Vì chỉ khi ngồi đúng, cầm viết đúng thì mới có thể giúp trẻ tập tô chữ đúng và đẹp.

Sau đó cho bé tập và nắm được tên cũng như phân biệt được các nét chữ cơ bản. Các nét này bao gồm: nét ngang, nét xiên trái, nét xiên phải, nét móc trên, nét móc dưới,… Nên lưu ý là phải dạy cho bé điểm đặt, điểm dừng bút đúng trong lúc tập tô chữ.

Khi trẻ đã nắm vững những điều cơ bản thì trẻ sẽ có thể tập tô chữ cái đúng. Việc tập tô chữ chính là bước đầu để trẻ có thể. Do ở tuổi này, muốn trẻ học phải tạo được sự hứng thú. Tập tô chữ sẽ là cách để trẻ làm quen một cách tự nhiên nhất. Vậy nên phụ huynh nên tìm mua cho bé những quyển tập tô chữ cái để trẻ rèn luyện trước.

Việc dạy trẻ, nhất là trẻ nhỏ không bao giờ là dễ dàng. Ông bà ta có câu “nét chữ nét người”. Vì thế việc dạy cho trẻ tập tô chữ chính là việc rất quan trọng. Nhờ tập tô chữ cái trẻ sẽ có thể làm quen và tập viết bảng chữ cái dễ dàng hơn. Ngoài ra đây còn là cách giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp phụ huynh và bé có những quyết định đúng đắn.

QUÝ PHỤ HUYNH TẢI FILE LUYỆN 29 CHỮ CÁI TẠI ĐÂY NHẤP VÀO DÒNG CHỮ MÀU XANH BÊN DƯỚI:

Download – Quyển 2 23 chữ cái

Download – Quyển 3 6 chữ cái, chữ ghép

Download – Quyển 4 luyện chữ tiếng, từ và câu

Hướng dẫn dạy trẻ tập viết 29 chữ cái, chữ ghép và số.

Việc làm quen với chữ viết đối với học sinh lớp 1 thật khó khăn bởi đôi tay còn vụng về, lóng ngóng. Bố mẹ, anh chị, thầy cô giáo hãy tìm hiểu tài liệu đúng chuẩn hỗ trợ bé nhé.

QUÝ PHỤ HUYNH TẢI FILE LUYỆN CHỮ NHỎ 1 Ô LY TẠI ĐÂY NHẤP VÀO DÒNG CHỮ MÀU XANH BÊN CẠNH:   mau-chu-1-o-ly-1 – Download
                                                 Hướng dẫn cách viết chữ 1 ô ly

Từ lớp 1 trở về sau, bé sẽ chỉ viết kiểu chữ nhỏ 1 ô ly. Do đó, việc uốn nắn nét chữ nhỏ ngay từ đầu là vô cùng quan trọng. Về cơ bản, chữ nét nhỏ không có gì khác biệt so với chữ 5 ô ly. Thậm chí nó còn viết nhanh hơn và dễ hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo bé giữ được kiểu chữ viết đẹp, mẹ cần giúp bé tuân thủ các nguyên tắc sau.

                                     Tư thế ngồi và cách cầm bút cũng quyết định đến nét chữ

Dù nghe có vẻ không liên quan, nhưng tư thế ngồi và cách cầm bút cũng ảnh hưởng đến nét chữ. Khi ngồi đúng cách bé sẽ không bị mỏi, tăng độ tập trung và không gây hại cho cột sống. Tư thế ngồi đúng còn hỗ trợ cho cách viết chữ 1 ô ly dễ dàng và nét chữ đều hơn. Bên cạnh đó còn ngăn ngừa các tật về mắt như cận thị.

– Đảm bảo vị trí bàn nằm ngang, không để bé tì ngực sát vào cạnh bàn.

– Chân mở thoải mái, dang rộng bằng vai, trọng lượng cơ thể tập trung ở vùng hông và đùi.

– Lưng thẳng, không nằm rạp xuống bàn.

– Hai tay thoải mái, cánh tay, cổ tay đặt trên bàn không bị vướng. Mẹ nên nhắc bé cố gắng không di chuyển cả cánh tay khi viết.

Để bé học cách viết chữ 1 ô ly thuận lợi, mẹ cần chú ý dạy cách cầm bút cho trẻ. Cầm bút đúng cách giúp bé không bị mỏi tay, hỗ trợ rất nhiều cho nét chữ.

– Cầm bút bằng 3 ngón tay: ngón trỏ, ngón cái, ngón giữa. Ngón cái và ngón trỏ luôn giữ 2 bên thân bút để điều khiển hướng đi của bút. Ngón giữa để ở dưới thân bút để đỡ sức nặng từ cây bút.

– Khoảng cách từ các đầu ngón tay đến ngòi bút là 2,5cm. Không được để bé cầm quá sát các đầu ngón tay về phía ngòi bút.

Nắm vững các thủ thuật trong quá trình viết chữ

– Rê bút: nhấc nhẹ ngòi bút nhưng vẫn để chạm vào mặt giấy, tạo vết mờ theo chữ. Rê bút cần động tác chậm và đều để đảm bảo nét viết được liên tục. Bé cần nhớ rê bút thì ngòi bút vẫn phải chạm vào mặt giấy nhé. Khi học cách viết chữ 1 ô ly bé cần phải hết sức chú ý kỹ năng này

– Lia bút: là đưa ngòi bút từ điểm dừng này sang điểm đặt bút tiếp theo. Điểm khác biệt so với rê bút là ngòi bút không chạm vào mặt giấy.

Trên đây là những điều mẹ cần ghi nhớ khi dạy con cách viết chữ 1 ô ly. Dù với cỡ chữ nào, việc đảm bảo trẻ ngồi đúng tư thế, cầm bút đúng cách… đều rất quan trọng. Vì vậy, mẹ hãy chú ý theo sát con trong những ngày đầu tập viết này nhé.

QUÝ PHỤ HUYNH TẢI FILE LUYỆN CHỮ HOA, TẬP LÀM TOÁN TẠI ĐÂY NHẤP VÀO DÒNG CHỮ MÀU XANH BÊN DƯỚI: 

  Quyển 6 luyện chữ hoa – Hạnh –  Download

Download – Chu-hoa-sang-tao

Download – mau-giay-oli-moi

Download – toan hoc (1)

Download – mau-giay-hoa-thi-viet-chu-dep

Download – Đề thi học kì 1 môn tiếng việt lớp 1

Download – Đề thi giữa học kì 1 môn tiếng việt lớp 1

Download – bài tập tiếng anh lớp 1

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *